Ý nghĩa của việc đeo khuyên tai 1 bên

bam-khuyen-tai-nam

Khi đeo khuyên tai 1 bên có ý nghĩa gì? Vì vậy hôm nay các bạn hãy cùng Avita tìm hiểu nha.

Hiện nay, Khuyên tai là một thứ không còn xa lạ đối với chúng ta đặc biệt là phái nữ. Bởi nó không chỉ mang lại vẻ đẹp, sự thẩm mỹ, mà còn lột tả được phong cách của chúng ta. Nhưng liệu các bạn có biết tại sao mọi người lại đeo khuyên tai 1 bên và đeo ở những vị trí nào không? Hãy cùng Avita tham khảo nha.

deo-khuyen-tai-1-ben

Nguồn gốc của việc đeo khuyên tai 1 bên

Khuyên tai là trang sức không phải mới xuất hiện thời nay mà nó là trang sức đã có từ rất lâu đời. Ngay từ thời nguyên thuỷ những chiếc khuyên tai đã dần xuất hiện. Nhưng mục đích của nó không phải là sự thẩm mỹ mà nó mang ý nghĩa phong thuỷ và tâm linh nhiều hơn.

Tại một số nước Châu Âu họ đeo khuyên tai để xua đuổi tà ma vì vậy phụ nữ thường đeo khuyên tai nhiều hơn. Ngoài ra cũng có ý kiến cho rằng đàn ông đeo khuyên tai là để chứng minh bản thân.

Ý nghĩa của việc đeo khuyên tai 1 bên

Ngưới xưa có câu “Nam tả, Nữ hữu” vì vậy khi đeo khuyên tai con trai nên đeo bên trái còn con gái nên đeo bên phải. Nếu như đeo ngược lại thì sẽ dễ bị mọi người hiểu lầm. Việc đeo đúng bên còn thể hiện việc người bảo vệ và người được bảo vệ.

Không chỉ như thế, việc đeo khuyên tai còn thể hiện được long chung thuỷ đối với người mình yêu.

Vị trí đeo khuyên tai

Đeo khuyên tai ở vị trí nào còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người, tuy nhiên các bạn có thể tham khảo những chỗ đeo sau đây.

Vành tai: đây là nơi tiếp giáp giữa thuỳ tai và thái dương, Nếu bấm ở đây bạn sẽ thể hiện được rõ phong cách và cá tính hơn nhưng đồng nghĩa với nó là việc bạn sẽ phải chịu đau và chờ hồi phục lâu và có nguy cơ gây ra nhiễm trùng.

Thuỳ tai: Phần này khá là nhiều thịt nên bấm ở đây sẽ an toàn hơn, bạn có thể bấm 1-2 lỗ.

Sụn tai: Đây là nơi nguy hiểm nhất trong 3 vị trí. Bởi nơi đây có nhiều dây thần kinh, mạch máu, bạn nên cân nhắc trước khi bấm.

Cách đeo khuyên tai đẹp và hợp thời trang

Khuyên tai là mon trang sức không thể thiếu đặc biệt là với phái nữ. Bởi nó không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà nó còn thể hiện được phong cách và cá tính của người sử dụng. Vậy đeo như nào mới là đẹp và hợp thời, hãy cùng Avita tìm hiểu nhé.

Thứ nhất: nàng hãy chọn những loại thoải mái, phù hợp với phong cách bản thân.

Thứ hai: Tạo sự cân bằng cho chiếc khuyên tai và trang phục của mình để chúng k bị lạc lõng.

Thứ ba: Mỗi khuyên tai đều làm từ một loại chất liệu khác nhau, hãy cân nhắc chọn chất liệu cho phù hợp để làm chiếc khuyên tai của bạn trở nên nổi bật hơn.

Thứ tư: dựa vào mục đích sử dụng mà chọn loại cho phù hợpj. Ví dụ bạn đi những nơi trang trọng thì nên đeo những chiếc khuyên tai  trang trọng, lột tả được phong cách của mình.

Cuối cùng là chúc các bạn chọn được chiếc khuyên tai phù hợp cũng như là chọn được phong cách cho mình. Nếu bạn có cách nào hay hơn hãy comment xuống dưới để mọi người cùng tham khảo nha.

tham khảo

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.